Đông y điều trị VÔ SINH HIẾM MUỘN do Tử Cung Lạnh.

Khi chị em phụ nữ đi khám bệnh siêu âm xét nghiệm đủ thứ các kết quả trả về đều ghi bình thường không phát hiện ra vấn đề gì nhưng thả hoài nhiều tháng vẫn không đậu thai thì cần xem xét các biểu hiện sau để coi mình có bị chứng KHÍ HƯ của Đông y không mà từ đó biết được mình bị hiếm muộn do tử cung lạnh.

Dương khí là dạng năng lượng tuôn chảy trong cơ thể theo các đường kinh mạch mà máy móc hiện nay chưa thể chụp rõ được. Tuy không thấy được bằng mắt nhưng chúng ta có thể cảm nhận được sự tồn tại của nó hoặc sử dụng máy đo điện trở chuyên biệt để xác định theo các huyệt vị trên cơ thể.

Bởi khí là năng lượng sống của cơ thể nên khí trong cơ thể suy kém (đông y gọi là khí hư) làm cho các tạng phủ trong cơ thể suy giảm chức năng từ đó phát sinh các rối loạn mà gây bệnh. Cái thường thấy nhất của chứng khí hư là cơ thể hay mệt mỏi hụt hơi và sợ gió, sợ lạnh.

Đông y điều trị hiếm muộn do tử cung lạnh.
Đông Y Điều Trị Hiếm Muộn Do Tử Cung Lạnh.

Người bình thường chạy được 100 mét và leo cầu thang bộ ít thấy mệt. Người bị khí hư không thể chạy quá 100 mét và khó có thể tắm được nước lạnh mà quanh năm chỉ toàn tắm nước ấm. Dương khí đi dưới da để bảo vệ cơ thể chống lại các gió độc xâm nhập nên người bị khí hư dễ bị trúng gió và cảm lạnh khi đi mưa hoặc ra trời gió lớn. Biểu hiện là hay đau mỏi vùng vai gáy nhiều. Có khi đau cứng cổ thấy rõ.

Khi thấy lòng bàn chân hay lạnh về đêm. Đây là biểu hiện thường thấy của tử cung lạnh do dưới lòng bàn chân có huyệt Dũng Tuyền là đầu kinh thận. Thận dương suy kém thì chân hay lạnh và tử cung lạnh là vì vậy.

. Tạng thận trong đông y không chỉ là 2 trái thận lọc nước tiểu mà nó bao gồm cả các tuyến thượng thận và tuyến nội tiết khác trong cơ thể , nó chủ về sinh lý và sinh sản. Ở nữ thì chủ về tử cung buồng trứng, nên thận dương yếu hay dẫn đến chứng tử cung lạnh khó đậu thai hoặc có đậu thai cũng hay sảy. Điều này giải thích tại sao nhiều chị em phụ nữ hay bị sảy thai liên tục mà đi khám không tìm ra được nguyên nhân và các bs hay cho rằng do cơ địa. ( ở nam giới thì tạng thận chủ về sinh ly và tinhtrung nên thận yếu thì mấy chú nòng nọc yếu bơi chậm hoặc số lượng ít)

Tạng thận cũng chủ về xương tủy nên một khi thận yếu sẽ hay đau mỏi vai gáy tay chân tê mỏi, thoái hoá cột sống nặng hơn là thoát vị đĩa đệm. Một biểu hiện thường thấy nữa là hay đi tiểu đêm hoặc ban ngày tiểu nhiều lần không nín lâu được.

Ngoài ra nếu dương khí kém ảnh hưởng qua các cơ quan tạng phủ khác thì sẽ thấy các dấu hiệu sau:

  • Tâm khí kém thì tim hay đập nhanh hồi hộp bất an, hay cáu gắt bực bội vô cớ, ngủ kém hay mơ linh tinh, nặng hơn thì tinh thần chán nản hay buồn và trầm cảm.
  • Tỳ khí kém thì bộ máy tiêu hoá không được tốt, ăn uống kém hay đầy bụng khó tiêu, tăng cân liên tục hoặc khó hấp thu từ đó máu huyết kém nhìn sắc mặt tái nhợt xanh sao. Nặng hơn thì hay bị đau bụng đi ngoài phân lỏng nát ăn rau hay thấy đi ra sợi sợi. Tạng tỳ trong đông y chủ về cân cơ nên tỳ yếu cơ nhục hay đau mỏi tê bì tay chân, giấc sáng từ 9g đến 11g tự nhiên hay mệt không muốn làm gì chỉ muốn nằm nghỉ. Thường chị em hay bị nói là bệnh giả đò, làm biếng trốn việc…
  • Phế khí kém thì phổi yếu hay thiếu Oxy thường gặp nhất là hay say tàu xe, hay mệt khi đi vào chỗ đông người, dễ mắc các bệnh về phổi…

Để điều trị chứng khí hư nói chung và thận dương suy kém nói riêng thì Đông y thường dùng các bài thuốc bổ khí như tứ quân tử thang hoặc bài bổ trung ích khí gồm có các vị thuốc Nhân sâm, hoàng kỳ, bạch truật … để bổ khí. Hoặc dùng bài thuốc bất hủ lục vị địa hoàng gia Các vị phụ tử, nhục quế để bổ dương ( lưu ý phụ tử có độc) ba kích,đỗ trọng, nhục thung dung để bổ thận sinh tinh dâm dương hoắc, phá cố chỉ để bổ hỏa của mệnh môn mà chữa tử cung lạnh … và tuỳ theo mức độ nặng nhẹ mà thầy thuốc đối chứng lập phương bổ tỳ hay bổ thận trước tuỳ vào thể trạng của người bệnh mà chọn, dùng loại dược liệu nào để dẫn thuốc đi theo đường kinh nào (đông y gọi là quy kinh) chữa tạng phủ nào…

Tựu chung chứng bệnh tử cung lạnh gây hiếm muộn không phải là chứng bệnh quá khó hầu hết các thầy thuốc đông y đều có thể chữa được chứng bệnh này. Thế nên các chị em phụ nữ có bệnh nên tìm đến các phòng khám uy tín các thầy xem mạch kê toa điều trị.

Tôi viết bài này và đăng video chia sẻ mong muốn giúp được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn hiểu được nguyên nhân gốc bệnh và hiểu rõ cơ chế điều trị của Đông y từ đó có sự tin tưởng mà điều trị cũng như dần dần nâng tầm vị thế của y học cổ truyền trong lòng người dân. Hy vọng bài viết hữu ích. Mọi người thấy hay thì cứ chia sẻ không cần xin phép. Cảm ơn vì đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.