Những điều quan trọng ít được chú trọng trong việc CHỮA VÔ SINH HIẾM MUỘN

Bệnh nhân hay nhắn tin xin tôi bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn, cây thuốc hay vị thuốc này sử dụng được không, ăn món này món kia có tốt không trong bệnh tật nói chung và bệnh vô sinh hiếm muộn nói riêng. Không phải tôi giấu nghề không chỉ cho các bạn, mà vì Đông y chữa người bệnh không chữa chứng bệnh, nên không có việc sử dụng một bài thuốc hay cây thuốc điều trị như kiểu đau đầu uống uống paracetamol, tiêu chảy uống berberin… mà phải dựa vào khí huyết và tạng phủ của người bệnh suy yếu như thế nào mà người thầy thuốc đánh giá, lập luận và từ đó đưa ra phép trị rồi mới ra toa thuốc theo quân thần tá sứ, phối ngũ các vị thuốc điều trị cho chứng bệnh mà người bệnh đang mắc phải và thường mất vài tháng trời chứ không đơn giản như mọi người nghĩ.

Điều này có nghĩa là không có bài thuốc cố định cho một chứng bệnh cụ thể. Đối với chứng vô sinh hiếm muộn cũng vậy. Nếu chỉ cần sử dụng bài thuốc bổ thận sinh tinh với các vị thuốc đắt tiền như Nhân sâm Lộc nhung, Nhục thung dung, Đông trùng thảo… để cố bổ cho tử cung buồng trứng của nữ hay là tinh trùng cho nam từ đó đạt được hiệu quả điều trị thì thật là sai lầm nếu không suy xét tổng thể các tạng phủ khác trong cơ thể.

Những điều quan trọng ít được chú trọng trong việc chữa vô sinh hiếm muộn
Những Điều Quan Trọng Ít Được Chú Trọng Trong Việc Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn

Cơ thể con người là một thể thống nhất lục phủ ngũ tạng, thể tách riêng một cơ quan hay chức năng sinh dục sinh sản ra mà chữa. Ví như nếu cơ thể bệnh nhân có hiện tượng kém hấp thu ( ăn hoài không lên cân) do Tỳ khí suy, những lông mao trong ruột non không đủ khỏe để thẩm thấu chất dinh dưỡng cũng như thuốc bổ thì việc tốn cả tấn tiền cho các bài thuốc bổ hoài công vô ích.

Đối với người bệnh thuộc thể can khí uất trệ, có nghĩa là tinh thần căng thẳng, lo lắng áp lực kéo dài, chấn thương tâm lý, trầm cảm… thì việc điều trị tâm lý là chính chứ không phải dùng thuốc bổ gì ở đây. Nếu vì ăn uống vô tội vạ, công việc ngồi nhiều, không tập thể dục dẫn đến các bệnh rối loạn chuyển hòa và nội tiết, nữ thì ứ tắc vòi trứng, nam thì tỷ lệ tinh trùng bơi nhanh kém… thì việc đầu tiên là bắt bệnh nhân tập thể dục một ngày trên 1 tiếng, phơi nắng sáng, ăn uống khoa học, thì tự cơ thể điều chỉnh lại chẳng cần thuốc cũng sẽ có con nên không phải cứ thấy bệnh là phải uống thuốc mới khỏi.

Chỉ khi khí huyết của cơ thể suy yếu nhiều do bẩm thụ khí tiên thiên của cha mẹ kém, hồi trẻ lao tâm lao lực thức khuya ngủ ít, không có điều kiện tẩm bổ…dẫn đến tử cung yếu lạnh làm cho trứng lép, không thụ thai hoặc hay sẩy thai ở nữ, nam thì tinh trùng không có hoặc có số lượng ít quá thì lúc này mới sử dụng các bài thuốc bổ thận âm, bổ thận dương, Lộc nhung, Đông trùng hạ thảo… để bồi bổ giúp cơ thể sản sinh khí huyết, các nội tiết tố cần thiết cho quá trình sinh sản của cơ thể.

Thực sự không nên sử dụng các loại thuốc tăng nội tiết tốt tạm thời kể kích trứng, kích tinh trùng như các vị thuốc Dâm dương hoắc, Sà sàng tử của Đông y hoặc các loại thuốc nội tiết tố của tây để làm thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm. Bởi vì cơ thể suy yếu lâu ngày, các loại thuốc kích thích này cũng như những lon bò húc giúp tăng sức khỏe tạm thời cho cơ thể chứ không thể giúp gia tăng khí huyết sinh lực cho tinh trùng cũng như tử cung. Từ đó dẫn đến tỷ lệ thất bại cao khi chuyển phôi vào tử cung, tốn tiền, mất hy vọng của người bệnh.

Những điều quan trọng ít được chú trọng trong việc chữa vô sinh hiếm muộn
Những Điều Quan Trọng Ít Được Chú Trọng Trong Việc Chữa Vô Sinh Hiếm Muộn

Trong quá trình điều trị bệnh cho nữ, tôi nhận thấy thể trạng người phụ nữ việt nam ngày nay đa phần yếu kém do ít tập thể dục và ăn uống qua loa không bồi bổ đúng cách dẫn đến tình trạng cơ thể không đủ dương khí sưởi ấm nên hay sợ gió, sợ lanh, hay mệt mỏi hụt hơi, đau mỏi vai gáy, tay chân tê mỏi, đặc biệt là lòng bàn chân lạnh buốt buổi tối, đây là dấu hiệu chính của tử cung bị hàn khó thụ thai.

Chứng bệnh Dương khí suy kém này khi đi kiểm tra xét nghiệm máu trong bệnh viện không tìm ra được bởi dương khí là năng lượng vô hình luân chuyển trong kinh mạch qua các huyệt đạo của ở thể mà chỉ có thể cảm nhận chứ máy móc ngày nay chưa chụp ra được. Ở người dương khí kém đặc biệt là thận khí kém thì khả năng về sinh lý sinh sản hầu như bị ảnh hưởng dẫn đến chậm hoặc khó có con.
Trong quá trình sinh hoạt, bệnh nhân vô tình sử dụng các loại gia vị ấm nóng như gừng, tiêu, quế và tăng cường tập thể dục một thời gian dương khí tăng tự nhiên có thai mà không rõ tại sao. Nhưng trường hợp như vậy thì không nhiều, nên khoa hiếm muộn tại các bệnh viện phụ sản ngày càng đông đúc.

Đầu tiên là tập thể dục và phơi nắng sáng là điều bắt buộc để tăng cường dương khí cho cơ thể. Cây cối không có đủ nắng thì thế nào, con người thiếu ánh nắng thì cơ thể sẽ như thế đó. Thử hỏi bất kỳ người nào tâp thể dục thường xuyên mà sinh lực trong cơ thể không đủ không, trong họ luôn tràn đầy năng lượng bởi dương khí đầy đủ là vậy.

Có thể dùng thêm các vị thuốc bổ khí trong Đông y như là Hoàng kỳ, Nhân sâm, rễ Đinh lăng, Mật ong,Táo đỏ, nhãn nhục, Nhục quế, Kỷ tử, chích cam thảo… các vị thuốc này khá đơn giản nên mọi người có thể mua ngoài hiệu thuốc về tự nấu uống thay trả để tăng thêm phần khí cho cơ thể.

Các món ăn bổ khí huyết nên dùng là thịt, xương tủy, cật của dê và bò, tôm biển, hàu, sò mai, lộc nhung, cao ban long, thịt hưu nai, rắn, hải sâm, sán sùng, hải mã, tắc kè, bìm bip, hải cẩu thận, lươn, hột vịt lộn, thịt chó, cá diếc…cần dùng thường xuyên các món này để cơ thể đầy đủ khí huyết từ đó tạng phủ phục hồi mà sinh ra trứng tốt, tinh trùng khỏe để mà đậu thai.

Đối với trường hợp tổn thương thực thể cơ quan sinh sản thì cần sử dụng các phương pháp phẫu thuật, tiểu phẫu thì bắt buộc phải đến bệnh viện chứ Đông y không giải quyết được hoặc chỉ được phần nào thôi đừng tin quảng cáo trên mạng sản phẩm này, bài thuốc công hiệu thần thánh rồi tiền mất uổng oan.

Bệnh tật không tự đến, sức khỏe không tự mất, cần coi lại bản thân mình sai sót điều gì dẫn đến tình trạng như vầy, tự mình thay đổi, ăn uống, tập luyện , nghỉ ngơi hợp lý, sau khi tự mình chữa cho mình không khỏi thì mới tìm tới thầy thuốc, tới thầy thuốc mà thói quen cũ vẫn còn thì ông thầy ổng chữa bằng gì cho khỏi.

Tôi Thầy Duy – Nam Y Thiện Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.