Tại sao phụ nữ bị HUYẾT ÁP THẤP dễ bị sảy thai?

Sảy thai là 2 từ ám ảnh kinh hoàng đối với tất cả chị em phụ nữ bởi nó tước đi thiên chức làm mẹ của họ. Cướp đi tiếng cười của cả gia đình từ chồng đến ông bà mong cháu. Thậm chí nó đẩy chị em phụ nữ đế tình trạng trầm cảm hoặc tâm thần nhẹ bởi cú sốc quá lớn mà y học gọi là sang chấn tâm lý.

Tuy vậy đến nay y học hiện đại không có phương thức cũng như phương thuốc thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn tình trạng sảy thai và sảy thai liên tục ở một người. có người thì đổ cho cơ địa, có người nói do ăn uống không đủ chất nên không có tim thai hoặc do đột biến nhiễm sắc thể gây nên…

Lý do tại sao y học ngày nay không hiểu và không có thuốc dưỡng thai hiệu quả là bởi vì tây y họ không thừa nhận một phần quan trọng trong cơ thể sống mà Đông y gọi là Dương khí của cơ thể. Cái dòng năng lượng đi theo 14 đường kinh chính và các đường kinh nhỏ gọi chung là kinh lạc trong cơ thể.

có thể nói: “KHÍ – SINH NĂNG QUAN TRỌNG NHẤT CỦA CON NGƯỜI NHƯNG LẠI BỊ QUÊN LÃNG”

Trong Đạo học, nền tảng của Y học phương đông cho rằng mọi hình thái sự sống trong vũ trụ đều được bắt nguồn từ một dạng năng lượng gọi là Khí. Theo nghĩa dễ hiểu khí là không khí, là hơi thở và đồng thời là sinh năng, một từ tương đương với từ Prana trong yoga Ấn Độ. Tựa như Đạo, Khí là thứ không thể trông thấy được, nó không có hình dạng, lặng lẽ nhưng lại thâm nhập vào mọi thứ trong vũ trụ.
Cơ thể con người là một tiểu vũ trụ thu nhỏ nên khí có mặt khắp nơi dưới nhiều dạng khác nhau len lỏi khắp các tế bào, cung cấp năng lượng duy trì hoạt động của các cơ quan tạng phủ trong cơ thể từ khi mới thụ thai cho đến khi qua đời. Nhưng thật tiếc là đến giờ khoa học vẫn chưa thể tiếp cận và nghiên cứu về dạng năng lượng quan trọng bậc nhất này từ đó dẫn đến sự hạn chế trong phương pháp điều trị các loại bệnh cho con người.

Y học cổ truyền được phát triển qua các bậc thầy Đạo gia, những con người lỗi lạc với tầm hiểu biết bao quát và nhìn nhận sâu xa từ Tuệ năng chứ không từ trí năng như người thường, đã nhìn ra tầm quan trọng của khí đối với sự sống để từ đó đúc kết thành các phương pháp giúp phục hồi cũng như nâng cao Khí trong cơ thể con người thông qua các phương pháp tập luyện hít hở ( khí công, dưỡng sinh) và sử dụng thảo dược để tiếp thêm Khí từ ngoài vào. Hầu như tất cả những người luyện tập khí đều có một sức khoẻ vượt trội và tuổi thọ hơn người và hơn hết là một tâm trí minh mẫn sáng suốt đến cuối đời.
Bên trong con người Khí có nhiều dạng khác nhau,

Và Nguyên khí mà một dạng sinh năng quan trọng nhất bởi nó quyết định tình trạng sức khoẻ, thể lực cũng như tuổi thọ của một người. Nguyên khí có thể được coi như một bình Ắc quy, một cục pin vô hình cung cấp năng lượng duy trì sự sống 70 năm cho nhục thân hoạt động. Nó được hình thành vào lúc thụ thai giữa tinh cha và huyết mẹ, ở những hơi thở đầu tiên của sự sống được đưa vào bào thai trong bụng mẹ.

Nguyên khí bắt đầu hao hụt tan biến khi đứa trẻ chào đời, tỉ lệ tan biến nhanh hay chậm của nguyên khí quyết định tuổi thọ củ một đời người. Đây là lý giải tại sao người sống thọ, người chết sớm dù sinh hoạt gần giống nhau. Và lý do tại sao trẻ em sung sức và năng lượng hơn người lớn là vì sinh năng ban đầu của chúng không bị ô nhiễm và tan biến nhiều như người lớn, chúng vẫn được sạc đầy năng lượng từ bình ắc quy nhằm duy trì sự vận hành của tạng phủ ở mức tốt nhất.

Chính sự sinh hoạt mất cân đối, thức khuya, nhậu nhẹt, thủ dâm, quan hệ tình dục quá nhiều, ăn uống vô tội vạ các loại thực phẩm không tốt… làm hao hụt đẩy nhanh tốc độ tan biến của nguyên khí trong cơ thể khiến cho sức sống và tuổi thọ con người ngắn lại rất nhiều.

Nếu nguyên khí được bồi bổ và tăng cường qua thảo dược, ẩm thực, hít thở đúng cách, tập thể dục, yoga, khí công… những phương pháp này như việc nạp lại năng lượng ( sạc pin) cho bình ắc quy nguyên khí của cơ thể từ đó kéo dài sinh lực và tuổi thọ cho con người.

Chứng Khí hư là tên gọi chung chỉ công năng tạng phủ trong cơ thể bị giảm sút, nguyên khí bất túc dẫn đến chứng trạng suy yếu toàn thân. Nguyên nhân thường do tuổi cao, mắc các chứng nội thương, bệnh nặng, lao động mệt nhọc, ăn uống kém thiếu dinh dưỡng, mất nhiều máu hay mất máu trong thời gian dài hoặc do cơ địa bẩm thụ tiên thiên từ cha mẹ kém (sinh ra đã yếu do quá trình mang thai ảnh hưởng)… là những nguyên nhân chính gây nên chứng Khí Hư.

Biểu hiện thường gặp của chứng KHÍ HƯ:

 • Mệt mỏi, yếu sức, không muốn làm việc, tinh thần chán nản.
 • Đoản hơi (hơi thở ngắn), vận động nhiều hay thở gấp, tiếng nói nhỏ, hụt hơi biếng nói.
 • Đau nhức vai gáy và đau lưng, thoái hóa cột sống, tê tay tê chân
 • Ăn kém, không thiết ăn, ăn khó tiêu, hay bị tiêu lỏng
 • Sắc mặt trắng bệch, chóng mặt, hoa mắt.
 • Tim đập nhanh loạn xạ, tự ra mồ hôi, sợ gió, sợ lạnh, dễ bị cảm
 • Hay mắc tiểu, không nhịn lâu được.
 • Nam giới dương sự kém.
 • Nữ rối loạn kinh nguyệt, kinh ra nhiều, rong kinh kéo dài
 • Trẻ em chậm lớn, ăn uống kém, xương mềm, răng tóc thưa ít.

Những người mắc chứng huyết áp thấp đa phần là bị yếu khí (khí hư) cộng thêm phần máu huyết suy kém gây nên (huyết hư). vì khí vô hình máy móc không chụp chiếu được nên đại đa số đi khám bệnh không tìm được bệnh gì, bs nói bệnh nhân không bị gì và cũng không cần uống thuốc hoặc cho các loaii sắt acid folic vitamin B để gọi là bổ máu.

Huyết là danh từ chỉ chung về máu và các công năng của máu, huyết dịch trong cơ thể. Chứng Huyết hư là tên gọi chung cho các biểu hiện do máu và huyết dịch trong cơ thể bất túc (không đủ), tạng phủ mất sự nuôi dưỡng dẫn đến suy nhược toàn thân. Nguyên nhân phần nhiều do nội thương bệnh lâu ngày, tư lự quá độ, mệt mỏi, ăn uống thiếu thốn kéo dài… ngấm ngầm làm hao tổn ẩm huyết. Chứng Huyết Hư đa phần gặp ở phụ nữ vì kinh nguyệt và thụ thai sinh đẻ đều lấy âm huyết làm gốc.

Biểu hiện thường gặp của chứng HUYẾT HƯ:

 • Sắc mặt xanh sao, không tươi, trắng nhợt hoặc vàng bủng.
 • Chóng mặt, hoa mắt, tối sầm mặt khi ngồi xuống đứng lên
 • Khó ngủ, ngủ chập chờn, hay giật mình, hay mộng mị, nằm mơ linh tinh.
 • Đau đầu, khó tập trung, trí nhớ kém, hay quên vặt.
 • Tinh thần hay bất an, hoảng loạn, sợ sệt, hay lo lắng, hồi hộp không rõ nguyên nhân.
 • Chân tay tê dại, cơ thịt hay mỏi, môi và móng tay nhợt nhạt, tóc rụng, da khô.
 • Người già ngủ ít, táo bón, hay lẫn
 • Phụ nữ hành kinh muộn, kinh ít, sắc nhợt, bụng đau nhiều thậm chí bế kinh.

Người phụ nữ bị huyết áp thấp mà thiên về chứng khí hư sẽ hay mệt hụt hơi và bụng chằng xuống, tay chân lạnh ngắt… Đây là dấu hiệu của chứng khí hư hạ hãm gây sảy thai hoặc gây sa tử cung…
Để điều trị chứng hay sảy thai Đông y thường dùng dùng các vị như Đỗ trọng, Tục Đoạn, Ba kích, Thỏ ty tử để bổ thận an thai. Đan sâm, Đương quy, Kỷ tử để bổ máu. Hoàng kỳ liều cao (16 đến 20g) Bạch truật, Đảng sâm… để bổ khí kiện tỳ…

nếu ngay từ trước khí mang thai phụ nữ bị chứng khí huyết hư đi khám và chẩn bệnh đông y cho uống thuốc thì sẽ hạn chế tối đa nguy cơ sảy thai cho các chị em. Trong khi điều trị cho các bệnh nhân hiếm muộn tôi căn dặn rất kỹ phải uống thuốc ít nhất 3 đợt để khí huyết phục hồi tốt rồi mới được mang thai là vậy.

Tôi chia sẻ kiến thức cũng như quay video để mọi người có cái nhìn thấu đáo về đông y. không có quan niệm có thai không nên uống thuốc đông y con bị đen, thuốc có tẩm hoá chất bảo quản , lưu huỳnh không tốt cho thai phụ… nhằm cốt yếu thai phụ bị yếu hay sảy có được niềm tin cũng như phương thức điều trị hiệu quả để không bị rơi vào hoàn cảnh đau buồn khi mất đi một sinh linh bé bỏng đang chờ đón ngày khai hoa nở nhụy. lẽ dĩ nhiên mọi người nên tìm đến các phòng khám đông y uy tín, chất lượng thuốc tốt,thầy thuốc có kinh nghiệm điều trị lâu năm để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.