Vị thuốc bổ khí khi bị hạ Oxi trong máu khi bị mắc Covid

Hiện nay dịch COVID bùng phát tại nhiều địa phương và chưa biết được hậu quả khó lường như thế nào. bản thân tôi tại Tp hcm chứng kiến các bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nhân có bệnh nền và đặc biệt là bệnh nhân có bệnh phổi và hen suyễn nằm trong bệnh viện tử vong liên tục do hạ lương oxi máu dù có được nằm phòng cấp cứu được bác sĩ chăm sóc tận tình và có đủ máy thở hỗ trợ. Bệnh này thật sự nguy hiểm lắm mọi người, không lơ là được.

Thế nên đối với những người có bệnh nền và bệnh phổi dù giờ chưa nhiễm bệnh cũng phải cố gắng tập các bài tập hít thở liên tục sáng trưa chiều để phổi chúng ta khỏe hơn. Khi có bệnh sẽ không bị hạ oxi máu nhiều gây nguy hiểm.

Có một vị thuốc bổ khí hàng đầu của Đông y tên là Hoàng kỳ ( hình bên dưới ) Mọi người có thể nấu từ 20 đến 30g với 1.5 lít nước uống mỗi ngày để bổ khí tăng thể lực. Vị thuốc này bổ khí toàn cơ thể tốt hơn nhân sâm, được sử dụng hầu hết trong các bài thuốc bổ của đông y, giúp nâng cao thể trạng cho người hay mệt mỏi, hụt hơi, thở kém…

Đặc biệt vị thuốc này có thể nâng cao sức đề kháng giúp việc phòng chống cảm cúm thông thường, nên khả năng giúp được người bệnh lướt qua nhanh hơn nếu có lỡ nhiễm COVID. Nên thể pha thêm 3 thìa mật ong để tăng tác dụng bổ khí.

Cứ uống liên tục 5-6 ngày rồi nghỉ 1-2 ngày uống tiếp lại vì vị thuốc này không có độc tính uống lâu dài quanh năm được. ( khi nào cơ thể nóng quá ra mồ hôi nhiều thì ngưng một thời gian do khí trong người đã tốt nhiều )

Lưu ý bệnh nhân cao huyết áp thì uống nửa liều. Bệnh nhân tiểu đường thì không dùng mật ong. Mọi người cùng chia sẻ bài viết rộng rãi cho nhiều người được biết nhé..

Thầy Duy – Nam Y Thiện Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.